HỘI KHUYẾN HỌC TỈNH KHÁNH HÒA, hoi khuyen hoc viet nam tinh khanh hoa

HỘI KHUYẾN HỌC TỈNH KHÁNH HÒA, Giấy phép số: 10/GP-STTTT, ngày 28 tháng 4 năm 2016, Địa chỉ: 1A Phan Bội Châu - Nha Trang - Khánh Hòa, Điện thoại: 058.3561722, Email: khuyenhockh@gmail.com, Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Việt Dân (Chủ tịch Hội)

HỘI KHUYẾN HỌC VIỆT NAM - TỈNH HỘI KHÁNH HÒA, Địa chỉ: 1A PHAN BỘI CHÂU, TP.NHA TRANG, KHÁNH HÒA, Điện thoại: (058)3561722.

CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐÊN VỚI TRANG WEB CỦA HỘI KHUYẾN HỌC TỈNH KHÁNH HÒA ... Hội Khuyến học tỉnh Khánh Hòa

HỘI KHUYẾN HỌC TỈNH KHÁNH HÒA, 17 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN (4/5/1998 - 4/5/2015)
17-4-2024
Chúng ta nhận thức rằng: “Đảng và nhà nước ta luôn quan tâm đến sự nghiệp chăm sóc và phát huy yếu tố con người. Điều đó xuất phát từ nhận thức sâu sắc những giá trị lớn lao và ý nghĩa quyết định yếu tố con người, chủ thể của mọi sáng tạo, mọi nguồn của vật chất, mọi nền văn hóa và văn minh của mọi quốc gia. Đồng thời để thực hiện công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập tức là để thực hiện”. Cuộc vận động toàn xã hội tham gia vào sự nghiệp giáo dục, nhằm phát huy truyền thống hiếu học và tiềm năng con người trong quá trình xây dựng nền giáo dục hiện đại dưới sự quản lý của nhà nước để phục vụ cho sự
27-11-2023
Qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, đến nay, Hội Khuyến học huyện Diên Khánh đã có mạng lưới tổ chức hội phủ kín toàn huyện, góp phần lan tỏa ngày càng sâu rộng phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn.
7-10-2022
Hội Khuyến học huyện Cam Lâm trao 141 suất học bổng cho các em học sinh nghèo nhân dịp hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời 2022.
7-10-2022
Sáng ngày 27/9/2022, tại hội trường Mặt trận – Đoàn thể huyện, Hội Khuyến học Cam Lâm đã tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị” và “Xây dựng mô hình Công dân học tập” giai đoạn 2021 – 2030 trên địa bàn huyện Cam Lâm. Tham dự Hội nghị có 45 đại biểu là Ủy viên Ban Thường vụ Hội Khuyến học 14 xã, thị trấn và 5 đại biểu đại diện Dòng họ học tập Lê Đình xã Cam Hiệp Nam, Dòng họ Nguyễn xã Cam An Bắc và Dòng họ Phạm xã Cam Hòa.
6-10-2022
Xác định vai trò quan trọng của công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, Hội Khuyến học tỉnh Khánh Hòa cùng Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã và đang triển khai nhiều hoạt động nhằm đẩy mạnh phong trào, nâng cao hiệu quả tổ chức các hoạt động.
17-7-2021
“Học, học nữa, học mãi, học thường xuyên, học suốt đời” Với vai trò nòng cốt trong nhiệm vụ “Khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập”, Hội Khuyến học tỉnh sẽ tích cực cùng tòan Đảng, toàn quân, toàn dân tỉnh Khánh Hòa quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu của Đảng, Nhà nược về Khuyến học, khuyến tài và xây dựng cả tỉnh thành “Một xã hội học tập”.
17-7-2021
Ban khuyến học họ Đỗ Việt Nam khu vực Khánh Hòa được thành lập năm 2002. Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Hội đồng dòng họ Đỗ Việt Nam khu vực Khánh Hòa và chỉ đạo chuyên môn nghiệp vụ của Hội Khuyến học tỉnh Khánh Hòa. Ban luôn quan tâm chăm lo công tác khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập theo các tiêu chí của TW Hội Khuyến học Việt Nam và Đề án 281 Do Hội Khuyến học tỉnh Khánh hòa tập huấn, hướng dẫn và chỉ đạo thực hiện trong các năm qua.
17-7-2021
Dòng Tộc họ Phạm đã xuất hiện trên đất Thủy triều Cam Hải đông hơn hai thế kỷ trước (226 năm). Từ năm 2005,chúng tôi đã tổ chức được Hội Nghị Dòng Tộc gồm đại diện các nhánh họ, bầu Ban quản tộc với sự phân công cụ thể từng thành viên phụ trách từng ban bệ như Ban Nghi Lễ, Ban tương tế, Ban Khuyến học. Ấn định ngày Giỗ Họ hàng năm là ngày Giỗ của Cụ Tổ trên đất Thủy Triều, hiện nay giỗ Tổ được tổ chức tại Cửu Lợi - Cam Hòa. Trong dịp Lễ Giỗ này, sau phần Nghi Thức Lễ giỗ truyền thống nặng giáo dục đạo lý Uống Nước Nhớ Nguồn là Lễ Mừng Thọ, sau Lễ mừng Thọ hàng năm nội là dung giáo dục cho con cháu trong tộc họ đạo lý Uống nước nhớ nguồn, ơn nghĩa sinh thành và chữ Hiếu trong đạo làm người, sau đó là phần phát thưởng các cháu học sinh giỏi, việc làm này đã có tác dụng giáo dục rất lớn, đặc biệt là kích thích tinh thần tự giác học tập của các cháu.
17-7-2021
Là người nông dân, bản thân luôn gương mẫu trong thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tham gia quá trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương như: đóng góp các khoản thu theo quy định, sẵn sàng hiến đất, phá bỏ cây trồng, đóng góp ngày công lao động phục vụ công trình giao thông trên địa bàn. Bên cạnh đó, tôi luôn gương mẫu trong thực hiện các quy định của địa phương và tích cực tham gia tuyên truyền, vận động bà con nông dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật Nhà nước, Nghị quyết của Hội Nông dân, nhất là cuộc vận động nông dân tham gia và thực hiện tốt phong trào thi đua SXKD giỏi các cấp, góp phần làm cho công tác Hội Nông dân xã Cam Hải Đông ngày càng phát triển.
17-7-2021
Tôi sinh ra trong một gia đình thuần nông và lớn lên khi đất nước còn chiến tranh chống pháp. Do đó mọi việc làm như cày, cấy... và sinh hoạt cũng như học tập đều phải tiến hành vào ban đêm. Mỗi khi đi học phải mang theo ghế ngồi, trường học là đình, đền, chùa..., trời tối không thấy đường phải bắt đom đóm bỏ vào lọ thủy tinh để soi đường đi. Ăn uống thì khoai, sắn, rau, cháo qua ngày.
17-7-2021
Được sự chỉ đạo và hướng dẫn của hội khuyến học tỉnh và thành phố. Ban khuyến học công ty đã tích cực đẩy mạnh các hoạt động khuyến học khuyến tài giúp đỡ, hỗ trợ cho học sinh sinh viên nghèo hiếu học; học sinh sinh viên đạt giải cao qua các ký thi; đồng thời vận động cán bộ nhân viên, người lao động của công ty ra sức học tập trau dồi đạo đức nâng cao kiến thức về chuyên môn, về tin học và ngoại ngữ…
14-7-2021
Tôi không may là trẻ mồ côi từ nhỏ, mẹ mất lúc 5 tuổi, cha mất lúc 8 tuổi. Bản thân được bà ngoại cưu mang nhưng bà thuộc giai cấp bần cố nông, tuổi già sức yếu, nên học chưa hết cấp 1 phải đi ở thuê chăn bò tại một hộ dân trong làng. Với ý thức trí tuệ là tài sản vô giá từ rất sớm, với tâm niệm mình phải sống sao cho có ích; Từ nhận thức đó nên con đường tìm hiểu học tập bắt đầu nảy nở và ngày càng quyết liệt thúc đẩy bản thân phấn đấu không ngừng; vừa làm, vừa học, học mọi lúc, mọi nơi.
14-7-2021
Cuộc sống gia đình tôi từ xưa đến nay thuộc gia đình thuần nông, chuyên nghề chăn nuôi, làm nương rẫy, trồng cây lúa, cây bắp, cây mì...để sinh sống, cuộc sống rất khó khăn về kinh tế, đến tháng 7 năm 2009 chồng tôi bị tai biến và qua đời, bản thân tôi một mình phải gánh vác nuôi 5 đứa con ăn học, nhiều lúc tôi còn thường bị bệnh ốm đau. Cuộc sống lại càng chồng chất khó khăn, nhưng tôi vẫn cố gắng làm nương rẫy cho các con có cái ăn có cái mặc và động viên các con chăm chỉ siêng năng học tập, các con tôi luôn nghe lời và học rất chăm chỉ kết quả qua nhiều năm luôn được tặng giấy khen học sinh giỏi.
22-5-2019
Thực hiện Nghị quyết Trung ương lần thứ 7 về nông nghiệp, nông dân và nông thôn, tháng 10 năm 2008, Chính phủ đã ra nghị quyết ban hành chương trình hành động của Chính phủ, trong đó có mục tiêu: tập trung đào tạo nguồn nhân lực ở nông thôn, chuyển một bộ phận lao động nông nghiệp sang công nghiệp và dịch vụ, giải quyết việc làm nhằm nâng cao thu nhập một bước cho người nông dân.
7-3-2019
Trong 18 năm xây dựng và phát triển, 137 Trung tâm học tập cộng đồng (TTHTCĐ) trong tỉnh đã tổ chức được nhiều hoạt động, giúp người dân ở cộng đồng cấp xã được học tập trên nhiều lĩnh vực. Song TTHTCĐ cũng còn nhiều mặt yếu và khó khăn tồn tại. Để khắc phục các mặt còn yếu, Trung tâm triển khai Khoa học và Công nghệ thuộc Hội Trí thức tỉnh được UBND tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Khánh Hòa giao triển khai thực hiện Đề tài khoa học “Nâng cao năng lực hoạt động của các Trung tâm học tập cộng đồng trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa”
21-2-2018
Khái niệm Cuộc cách mạng công nghiệp (CMCN) lần thứ 4 được GS. Klaus Schwab, người Đức, Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế Thế giới Davos đưa ra và đó cũng là chủ đề chính của diễn đàn kinh tế lớn nhất thế giới năm 2016.
25-12-2017
Trung tâm học tập cộng đồng xã Diên Thọ được thành lập vào năm 2005. Những năm đầu mới thành lập, Ban Giám đốc còn nhiều bỡ ngỡ. Lãnh đạo cấp ủy, UBND chưa nhiều kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo, chưa hình dung, định hình về mô hình hoạt động của trung tâm sao cho đúng nghĩa Trung tâm học tập cộng đồng cấp xã là công cụ thiết yếu xây dựng xã hội học tập ở cơ sở.
12-9-2017
Diên Đồng là một xã miền núi của huyện Diên Khánh. Xã được thành lập sau ngày đất nước thống nhất. Khi nói đến Diên Đồng, mọi người nghĩ ngay đây là một xã còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo chiếm trên 10%. Toàn xã có 843 hộ gia đình với 3.812 nhân khẩu. Đa số bà con ở đây từ các tỉnh miền Bắc, miền Trung đến định cư và lập nghiệp. Việc lo cái ăn, cái mặc đã khó khăn rồi chứ chưa dám mong đến chuyện đi học.
28-4-2017
Tính đến tháng 4/2017, về xây dựng tổ chức Hội: 9/9 Hội Khuyến học huyện, 140/140 Hội Khuyến học xã, 997/997 Hội Khuyến học thôn, 497/590 Hội Khuyến học các trường học, 188 Ban Khuyến học cơ quan doanh nghiệp, lực lượng vũ trang (trong đó cấp tỉnh là 85 Ban), Tổng số hội viên: 199.500 hội viên; Về mô hình học tập tính đến cuối năm 2016, có 181.236 gia đình được công nhận “Gia đình học tập”, 112 dòng học được công nhận “Dòng họ học tập”, 792 thôn, tổ dân phố được công nhận “Cộng đồng học tập”, 649 đơn vị được công nhận “Đơn vị học tập” (trong đó có 497 trường học).
30-9-2016
Thực hiện Công văn số 6271/UBND-VX ngày 19/8/2016 của UBND tỉnh Khánh Hòa về việc triển khai “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016” diễn ra từ ngày 02 – 09/10/2016 với chủ đề “Phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số”. Ngày 02/10 là ngày Khuyến học Việt Nam cũng là ngày đầu tiên triển khai các hoạt động trong tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016.
30-9-2016
Trong hai năm 2014, 2015 và 6 tháng đầu năm 2016, Hội Khuyến học Khánh Hòa phối hợp với Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập tỉnh, đã tổ chức nhiều Hội nghị quán triệt Quyết định 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Thông tư 44/BGD của Bộ GD&ĐT, Quyết định 2092 của UBND tỉnh Khánh Hòa, triển khai thực hiện và phát động thực hiện Đề án "Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong Gia đình, Dòng họ, cộng đồng đến năm 2020" trên địa bàn tỉnh thông qua xây dựng các mô hình "Gia đình học tập", "Dòng họ học tập", "Cộng đồng học tập" và "Đơn vị học tập", cấp thôn, tổ và Mô hình Cộng đồng học tập cấp xã.

HỘI KHUYẾN HỌC TỈNH KHÁNH HÒA, hoi khuyen hoc viet nam tinh khanh hoa

HỘI KHUYẾN HỌC TỈNH KHÁNH HÒA, Giấy phép số: 10/GP-STTTT, ngày 28 tháng 4 năm 2016, Địa chỉ: 1A Phan Bội Châu - Nha Trang - Khánh Hòa, Điện thoại: 058.3561722, Email: khuyenhockh@gmail.com, Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Việt Dân (Chủ tịch Hội)

HỘI KHUYẾN HỌC VIỆT NAM - TỈNH HỘI KHÁNH HÒA, Địa chỉ: 1A PHAN BỘI CHÂU, TP.NHA TRANG, KHÁNH HÒA, Điện thoại: (058)3561722.

CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐÊN VỚI TRANG WEB CỦA HỘI KHUYẾN HỌC TỈNH KHÁNH HÒA ... Hội Khuyến học tỉnh Khánh Hòa

HỘI KHUYẾN HỌC TỈNH KHÁNH HÒA, 17 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN (4/5/1998 - 4/5/2015)