HỘI KHUYẾN HỌC TỈNH KHÁNH HÒA, hoi khuyen hoc viet nam tinh khanh hoa

HỘI KHUYẾN HỌC TỈNH KHÁNH HÒA, Giấy phép số: 10/GP-STTTT, ngày 28 tháng 4 năm 2016, Địa chỉ: 1A Phan Bội Châu - Nha Trang - Khánh Hòa, Điện thoại: 058.3561722, Email: khuyenhockh@gmail.com, Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Việt Dân (Chủ tịch Hội)

HỘI KHUYẾN HỌC VIỆT NAM - TỈNH HỘI KHÁNH HÒA, Địa chỉ: 1A PHAN BỘI CHÂU, TP.NHA TRANG, KHÁNH HÒA, Điện thoại: (058)3561722.

CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐÊN VỚI TRANG WEB CỦA HỘI KHUYẾN HỌC TỈNH KHÁNH HÒA ... Hội Khuyến học tỉnh Khánh Hòa

HỘI KHUYẾN HỌC TỈNH KHÁNH HÒA, 17 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN (4/5/1998 - 4/5/2015)

Hội Khuyến học Việt Nam trao 250 suất học bổng Học không bao giờ cùng

Ngày 14/7, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tổ chức lễ trao học bổng "Học không bao giờ cùng" lần thứ ba tặng học sinh và người lớn khu vực duyên hải miền Trung và Tây Nguyên.

Tham dự buổi lễ, có bà Võ Thị Ánh Xuân - Phó Chủ tịch nước; ông Nguyễn Xuân Phúc - nguyên Chủ tịch nước; Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Doan - nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam; cùng lãnh đạo bộ, ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, các sở, ban, ngành, đoàn thể của thành phố.

Học bổng "Học không bao giờ cùng" có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng

Khai mạc buổi lễ, Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Doan cho biết, học bổng "Học không bao giờ cùng" được Hội Khuyến học Việt Nam tổ chức ở tất cả các vùng, miền, các tỉnh trong cả nước mới được 3 năm nhưng có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, khơi dậy truyền thống hiếu học của nhân dân ta, động viên tinh thần học tập của các tầng lớp nhân dân theo tấm gương tự học của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Vì vậy, các cấp, các ngành cần quan tâm tạo mọi điều kiện để người dân được học, học thường xuyên, học suốt đời. Hội Khuyến học Việt Nam sẽ làm tốt bổn phận của mình, huy động mọi nguồn lực của tổ chức và cá nhân để tạo điều kiện phát triển quỹ học bổng "Học không bao giờ cùng" ngày càng lớn mạnh, trao thưởng cho nhiều người hơn để thúc đẩy sự học trong nhân dân phát triển hơn nữa.

Qua đó, thực hiện tốt phong trào Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023–2030".

Trao 250 suất học bổng "Học không bao giờ cùng" tặng học sinh và người lớn

Báo cáo kết quả xét học bổng "Học không bao giờ cùng" lần này, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam Lê Mạnh Hùng thông tin, 250 học sinh và người lớn được trao học bổng hôm nay là các học sinh vượt khó, vươn lên học giỏi và người lớn có nhiều thành tích tiêu biểu trong học tập, học tập thường xuyên ở các lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội của 16 tỉnh, thành phố khu vực duyên hải miền Trung và Tây Nguyên, được các hội khuyến học địa phương xét chọn.

Nhắc lại lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời tại buổi nói chuyện với Lớp nghiên cứu chính trị khóa 1, Trường Đại học nhân dân Việt Nam Ngày (21/7/1956): "Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời… Không ai có thể tự cho mình đã biết đủ rồi, biết hết rồi. Thế giới ngày ngày đổi mới, nhân dân ta ngày càng tiến bộ, cho nên chúng ta phải tiếp tục học và hành để tiến bộ kịp nhân dân" – Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Ánh Xuân nhấn mạnh: Trong những năm qua, thấm nhuần lời dạy của Bác và thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng về phát triển giáo dục – đào tạo, xây dựng xã hội học tập, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam và các cấp Hội đã nỗ lực khắc phục khó khăn, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; phát triển tổ chức Hội và hội viên; tích cực tham mưu cho Đảng, Nhà nước ban hành nhiều chủ trương, chính sách về khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Mới đây vào tháng 6/2023, Hội đã tích cực phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tham mưu cho Thủ tướng Chính phủ phát động phong trào "Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023-2030". Đây là phong trào thi đua quan trọng, nhằm nâng cao nhận thức và hành động về xây dựng xã hội học tập, thúc đẩy việc học tập suốt đời trong nhân dân. 

Những hoạt động thiết thực của các cấp Hội đã góp phần đưa công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập phát triển rộng khắp trong các vùng, miền, địa phương; lan tỏa trong cộng đồng dân cư; thấm sâu vào từng gia đình, dòng họ, trở thành nhu cầu thiết yếu, nét đẹp văn hóa trong cuộc sống hằng ngày.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Ánh Xuân ghi nhận, việc biểu dương, trao học bổng cho 165 em học sinh và 85 người lớn tuổi khu vực miền Trung, Tây Nguyên hôm nay là minh chứng sinh động về những việc làm ý nghĩa của các cấp Hội trong thời gian qua.

Cùng với đó, biểu dương các ban, bộ, ngành Trung ương, các cấp ủy, chính quyền địa phương, các tổ chức, cá nhân đã quan tâm lãnh, chỉ đạo phong trào khuyến học, khuyến tài; hỗ trợ điều kiện vật chất, tinh thần cho các cấp Hội Khuyến học thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, trong đó có hoạt động rất ý nghĩa này.

Phó Chủ tịch nước cho rằng, phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập hiện nay phải gắn với công cuộc đổi mới giáo dục – đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, phát triển con người toàn diện. Mục tiêu hướng tới không chỉ là kiến thức, hiểu biết một cách đơn thuần, mà quan trọng hơn là tư duy sáng tạo, là khả năng tiếp thu, nắm bắt, thích ứng với sự phát triển, thay đổi nhanh chóng của thế giới; là hoài bão, lý tưởng sống, khát vọng cống hiến, phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Do đó, việc học tập, rèn luyện suốt đời là nhu cầu bức thiết, là đòi hỏi của đất nước đối với mỗi công dân.

Theo đó, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bày tỏ mong muốn mỗi đại biểu được nhận học bổng cùng nhiều tấm gương tiêu biểu trong cả nước sẽ tiếp tục phát huy, lan tỏa tinh thần hiếu học, học tập suốt đời, làm cho phong trào "Học không bao giờ cùng" theo tư tưởng và tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh phát triển sâu rộng trong xã hội và mang lại hiệu quả to lớn hơn nữa.

Đồng thời, mong muốn và tin tưởng Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam sẽ phát huy những kết quả, thành tích đạt được, tiếp tục có nhiều đóng góp quan trọng hơn nữa cho công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong giai đoạn tiếp theo.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ trao học bổng:

Tin khác

HỘI KHUYẾN HỌC TỈNH KHÁNH HÒA, hoi khuyen hoc viet nam tinh khanh hoa

HỘI KHUYẾN HỌC TỈNH KHÁNH HÒA, Giấy phép số: 10/GP-STTTT, ngày 28 tháng 4 năm 2016, Địa chỉ: 1A Phan Bội Châu - Nha Trang - Khánh Hòa, Điện thoại: 058.3561722, Email: khuyenhockh@gmail.com, Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Việt Dân (Chủ tịch Hội)

HỘI KHUYẾN HỌC VIỆT NAM - TỈNH HỘI KHÁNH HÒA, Địa chỉ: 1A PHAN BỘI CHÂU, TP.NHA TRANG, KHÁNH HÒA, Điện thoại: (058)3561722.

CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐÊN VỚI TRANG WEB CỦA HỘI KHUYẾN HỌC TỈNH KHÁNH HÒA ... Hội Khuyến học tỉnh Khánh Hòa

HỘI KHUYẾN HỌC TỈNH KHÁNH HÒA, 17 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN (4/5/1998 - 4/5/2015)